7 giải pháp bảo mật hữu hiệu để tránh bị hack iPhone

7 giải pháp bảo mật hữu hiệu để tránh bị hack iPhone

Giải pháp bảo mật để ngăn ngừa iPhone bị hack

iPhone không chỉ thu hút người dùng mà nó còn thu hút cả hacker bởi đây là mảnh đất màu mỡ để họ giăng bẫy lấy cắp các thông tin cá nhân người dùng. iphonecugiare.vn sẽ giới thiệu đến bạn 7 giải pháp bảo mật hữu hiệu để giữ an toàn tối đa cho thông tin của mình.

1-5

1. Khóa máy bằng mật khẩu phức tạp

Nhiều người bị rò rỉ thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm chỉ vì thói quen không cài mật khẩu để khóa máy iPhone. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thông tin cho bản thân, ngay từ giờ hãy tạo cho mình thói quen khóa máy bằng mật khẩu cẩn thận.

1-6

Khi cài mật khẩu, tốt nhất nên dùng cả chữ cái và vài ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật lên. Bên cạnh đó, thường xuyên sao lưu dữ liệu để đề phòng tình huống không may xảy ra.

Xem ngay và liền: Giá iPhone se mới 100% fullbox chỉ còn 7tr990đ +phủ NANO miễn phí chống vô sinh, chống nước

2. Cài đặt mật khẩu cho thẻ SIM

1-8

Vào Settings > Phone > SIM PIN rồi thiết lập mật khẩu cho thẻ SIM tuỳ ý. Bạn sẽ ngăn chặn được người khác truy cập vào danh bạ lưu trên SIM của bạn đồng thời ngăn họ thực hiện cuộc gọi khi gắn SIM này vào thiết bị khác do không có mật khẩu.

3. Kiểm soát các kết nối wifi

1-7

Đã có nhiều trường hợp người dùng bị đánh cắp thông tin khi truy cập wifi công cộng. Vì vậy, không nên cho phép iPhone tự động kết nối wifi khi bạn chưa đồng ý, để cài đặt hãy vào Settings > Wifi > chuyển Ask to Join Networks sang ON.

4. Bật chức năng Giới hạn theo dõi quảng cáo

1-1

iPhone có một tính năng tên Limited Ad Tracking (Giới hạn theo dõi quảng cáo ) nhưng mặc định thì tính năng này ở chế độ OFF, vì thế, bạn vẫn bị làm phiền bởi các mạng quảng cáo. Hãy chặn quảng cáo bằng cách vào Settings > chọn General > chọn About > chọn Advertising và chuyển Limit Ad Tracking từ OFF sang ON.

5. Hạn chế các tính năng ở màn hình khóa

1-2

Tắt những tính năng không cần thiết trên màn hình khóa để tránh những con mắt hiếu kì nhòm ngó iPhone của bạn. Cách làm: vào Settings > Touch ID & Passcode, sau đó thiết lập tuỳ ý các mục như hình dưới.

6. Tăng bảo mật cho trình duyệt Safari

1-3

Safari là nơi mà người dùng thường xuyên truy cập vào các tài khoản mạng xã hội. Vì thế, hãy cài đặt cẩn thận bảo mật cho Safari thông qua việc không lưu mật khẩu mỗi khi vào trang mới, hay vô hiệu hóa cookie,…Cách làm: vào Settings > Safari > AutoFill, sau đó cài đặt như bên dưới.

7. Xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật mã

1-4

Vào Settings > Touch ID & Passcode > đưa Erase Data sang tình trạng ON. Việc cài đặt này sẽ giúp hệ thống tự hủy toàn bộ dữ liệu sau những nỗ lực “dò” pass không thành của những tên trộm.
Đặc biệt, bạn cần backup dữ liệu vào máy tính hoặc iCloud thường xuyên để có thể khôi phục lại dễ dàng khi gặp những tình huống không may.

Tin HOT xem nhiều nhất: Địa chỉ sửa chữa iPhone bảo hành vĩnh viễn, tăng kèm suất phủ NANO chống vô sinh, chống nước, chống bức xạ cho người dùng 

sửa chữa iphone < CLICK xem có khuyến mãi

iPhone 7/7 Plus cũ giá bao nhiêu hiện nay là hợp lý

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h