Bạn phải làm ngay điều này nếu bị mất cắp iPhone

Bạn phải làm ngay điều này nếu bị mất cắp iPhone

Bạn nghĩ bạn có thể tìm lại iPhone thông qua tính năng Tìm iPhone của iCloud, tuy nhiên đời không như là mơ bởi những tên trộm đã thông minh hơn và tìm mọi cách để bạn không thể sử dụng tính năng đặc biệt này.

iPhone

Một người dùng Facebook đã chia sẻ thông tin về hành trình của chiếc iPhone bị mất cắp khiến nhiều người dùng iPhone lo lắng vì iCloud đã không còn bảo mật tuyệt đối như trước.

>>Giá iPhone 7 giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất?

Nguyên nhân này không chỉ do Apple mà một phần là do người dùng. Hãy tìm hiểu cách bảo mật tốt hơn để bảo toàn thông tin, dữ liệu trên iPhone của bạn trong bài viết dưới đây.

iPhone

Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

Kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào iPhone nếu không biết mật khẩu mở khoá màn hình. Vì nếu chúng khôi phục cài đặt gốc, ngay lập tức iPhone có thể sẽ biến thành gạch kê giấy nếu không biết tài khoản iCloud.

iPhone

Apple cung cấp khá nhiều kiểu Passcode cho người dùng, tuy nhiên bạn nên dùng kiểu Mã chữ số tuỳ chỉnh, vì mã số tuỳ chỉnh sẽ gây bất lợi cho kẻ trộm, chúng không thể xác định được mật khẩu có bao nhiêu kí tự.

iPHone

Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

iCloud là linh hồn các thiết bị Apple. Vì thế bạn càng có nguy cơ gặp nguy hiểm nếu ai đó biết mật khẩu đăng nhập. Tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID hoạt động đơn giản nhưng độ bảo mật vô cùng cao.

iPhone

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần đăng nhập Apple ID hay thay đổi thông tin tài khoản, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cậy, kèm theo đó là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập.

iPHone

Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Khi bật khoá SIM, nếu thiết bị được khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay lập tức SIM sẽ yêu cầu mật mã mở khoá. Tất nhiên, lúc này bạn sẽ không thể thao tác bất cứ điều gì khi không mở đúng mật mã. Để kích hoạt tính năng này, Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM, gạt bật tính năng này lên và thiết lập mã PIN.

>>Bảng giá iPhone 5/5s xách tay quốc tế Nhật, Mỹ, Hàn, chính hãng, giá rẻ tại Tphcm

iPHone

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu có

Kích hoạt các thẻ thanh toán vào Apple ID, vì nếu kẻ trộm muốn thay đổi mật khẩu, buộc chúng phải nhập được thông tin về thẻ thanh toán của bạn. Để kích hoạt Mastercard hoặc Visa cho Apple ID: Cài đặt > iCloud > nhấp vào tên đăng nhập chọn thẻ Thanh toán.

iPhone

Và dĩ nhiên rồi bạn nên cẩn thận khi lập Apple ID của mình nhưng nhớ câu hỏi bảo mật, email của Apple ID không nên trùng email chính của bạn, và cả số điện thoại cũng vậy.

Bình tĩnh để cứu vớt những gì còn sót lại: Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Sử dụng Tìm iPhone của iCloud để khoá iPhone, điều này sẽ khiến tên trộm không thể thao tác bất cứ một điều gì trên iPhone.

Để khoá iPhone, từ một thiết bị iOS bất kỳ, tuy cập vào mục Tìm iPhone và nhập iCloud. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone, chọn iPhone của bạn sau đó bật Chế độ mất. Nếu không có một iDevice nào,  hãy vào iCloud >> Tìm iPhone > Chế độ mất.

iPhone

Không tin tưởng các trang Web không “chính hãng” của Apple

Các tên trộm tinh vi thường tạo ra một đường dẫn đến trang Web ảo để lừa người dùng đăng nhập tài khoản iCloud. Lưu ý, Apple chỉ có 2 trang quản lý tài khoản chính là  Apple.com và iCloud.com.

iPhone

Hãy là người dùng thông minh khi tận dụng hết toàn bộ tính năng của iOS phục vụ bảo mật. Đừng quên share cho bạn bè cùng biết để ảo mật iPhone nhé!

Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

seo24h