Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone

Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone

Hướng dẫn cách tạo hình nền bản đồ ngẫu nhiên và khu vực địa lý cụ thể rất đơn giản. Bạn tạo hình nền trực tuyến ngay trên công cụ được tối ưu trên Website.

Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone hình 1

Cách tạo hình nền bản đồ online cực dễ chỉ với 2 bước đơn giản

Có vô vàn cách tạo hình nền bản đồ đẹp. Bạn có thể sử dụng hình nền bản đồ thế giới, hình nền bản đồ Việt Nam hay một đất nước nào mà bạn thích. Đặc biệt, với cách tạo hình nền bản đồ bằng Alvar Carto, bạn có thể chọn ngay vị trí mà bạn sống để làm hình nền bản đồ trên điện thoại của mình. Hình nền sẽ rất chi tiết cụ thể và theo phong cách tối giản nên rất đẹp mắt, ấn tượng.

Alvar Carto là trang web cung cấp công cụ tạo hình nền theo phong cách bản đồ rất đơn giản. Để tự thiết kế hình nền bản đồ cho mình, bạn hãy làm theo các bước sau:

Hướng dẫn tạo hình nền bản đồ cho điện thoại

Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone hình 2

Bước 1: Truy cập đường link alvarcarto.com/phone-background. Sau đó, chọn vào “Start designing” để bắt đầu. Lưu ý là công cụ này có thể sử dụng cho cả smartphone và máy tính.

Bước 2: Bắt đầu tạo bản đồ.

Trang Web Alvar Carto sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn là: tạo bản đồ ngẫu nhiên và tạo bản đồ theo địa chỉ cụ thể.

Đối với cách tạo hình nền bản đồ ngẫu nhiên, bạn chọn biểu tượng “Random”. Lúc này Alvar Carto sẽ sử dụng ngẫu nhiên bản đồ của một khu vực địa lý bất kỳ. Bạn chỉnh sửa thêm các thông số theo ý muốn của mình như: Màu bản đồ (chọn “Map color”) và kích thước bản (chọn “Resolution”). Xong xuôi bạn nhấn vào “Generate” > Download để tải về.

Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone hình 3

Đối với tạo bản đồ một khu vực địa lý cụ thể. Tại thanh tiềm kiếm “Map location” trên Website, bạn hãy nhấn chọn vị trí mà bạn muốn. Cũng tương tư, bạn chọn màu bản đồ và kích thước bản đồ. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn “Generate” > Download để tải bản đồ về.

Cách tạo hình nền bản đồ chi tiết khu vực bạn sống cho smartphone hình 4

Hình ảnh bản đồ nằm trong thư mục Download trên smartphone. Bạn vào đây để sử dụng hình ảnh làm hình nền cho điện thoại hoặc máy tính đều được.

Hy vọng với cách tạo hình nền bản đồ ngẫu nhiên và khu vực này sẽ giúp ích các bạn. Chúc các bạn thành công!

Dương Cưu