Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhưng vẫn giữ được dữ liệu cá nhân

Hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook và sao lưu dữ liệu cá nhân về máy. Tất cả các thông tin bao gồm hình ảnh, thời gian hoạt động trên Facebook, lịch sử trò chuyện,…sẽ được lưu về máy của bạn trước khi xóa vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 1

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhưng vẫn lưu lại được các thông tin cá nhân của bạn.

Để xóa một nick Facebook nào đó không quá khó. Nhưng điều quan trọng là sau khi xóa bạn vẫn giữ lại được các thông tin bao gồm hình ảnh, thời gian hoạt động trên Facebook, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, các quảng cáo mà bạn đã click chuột vào, và nhiều loại thông tin khác nữa..

Tài liệu lưu trữ trên Facebook chứa tất cả những thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Những thông tin này được nén trong tệp WinRAR. Bạn mất vài phút để tải chúng về.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu cá nhân trên Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 2

Trước khi xóa tài khoản Facebook, bạn hãy tải file lưu trữ thông tin cá nhân về máy. Bạn vào phần “Cài đặt” (Setting) và nhấn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook” (Download a copy of your Facebook data) ở cuối trang tùy chọn “Cài đặt tài khoản chung” (General Account Settings). Sau đó nhấn vào “Tải về bản dữ liệu” (Start My Archive).

Bước 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 3

Sau khi tải tệp tài liệu lưu trữ về máy, bạn hãy giữ chúng thật cẩn thận. Bởi đó là tất cả thông tin cá nhân quan trọng của bạn trong suốt quá trình sử dụng Facebook.

Sau đó, bạn nhấn đường link tại đây để thực hiện bước cuối cùng là xóa tài khoản Facebook. Nên nhớ là một khi bạn xoá tài khoản, nó sẽ không bao giờ có thể phục hồi trở lại.

Khi bạn đã quyết định sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản và nhấn “Delete My Account” thì tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu để tiêu huỷ. Do đó, bạn không nên đăng nhập lại vào tài khoản này nữa, bởi quá trình xóa có thể phải mất 90 ngày. Tất nhiên, trong khoảng thời gian này tài khoản của bạn sẽ không thể truy cập được bởi những người dùng Facebook.

Tuy vậy, sau khi xoá tài khoản, một số thông tin vẫn có thể bị giữ lại. Ví dụ như, các bình luận trên bài đăng của bạn bè vẫn có thể xuất hiện kể cả sau khi bạn xoá tài khoản vĩnh viễn. Facebook cũng cho biết họ sẽ giữ lại bản sao của một số đề mục, như hồ sơ đăng nhập vẫn sẽ tồn tại trong cơ sở dữ liệu của công ty, nhưng họ lưu ý rằng những đề mục này không liên quan đến nhận diện của người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý là Facebook còn sở hữu nhiều dịch vụ khác trên Instagram và Whatsapp. Vì thế, bạn cũng nên xoá luôn những tài khoản của bạn ở đó.

Hy vọng với cách xóa tài khoản Facebook này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply