Hướng dẫn phương pháp khắc phục màn hình iPhone 5 bị sọc

Hướng dẫn phương pháp khắc phục màn hình iPhone 5 bị sọc

Màn hình bị sọc là một trong những lỗi khá phổ biến khi sử dụng Smartphone iPhone. Nhưng hầu hết nhiều người không biết làm thế nào để sửa màn hình iPhone 5 bị sọc đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hữu hiệu nhất nhé!

Vì sao hoặc dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone 5 bị sọc

Thông thường các lỗi về phần cứng như chết main, lỗi camera, màn hình có rất nhiều vì sao gây lên: lỗi từ nhà làm, quá trình vận chuyển gây va đập, thời tiết… Ngoài ra, còn một số lỗi do chính người dùng vô ý gây ra như đánh rơi, đè nén các vật nặng lên…

man-hinh-iphone-5s-bi-soc

Vậy dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone của bạn đã bị lỗi sọc

– Màn hình hiển thị bị nhiễu màu từng mảng.

– Xuất hiện các sọc đen ngang (dọc).

– Mặt kính cảm ứng có thể bị hình ảnh hưởng.

Như vậy, với các dấu hiệu trên gây rất khó chịu cho người dùng khiến bạn rất muốn tìm một phương pháp sửa màn hình iPhone 5 dễ sử dụng mà kết quả.

Hướng dẫn sửa màn hình iPhone 5 bị sọc

Ngoài cách đưa ra tiệm sửa chữa thì dưới đây là một số việc bạn có khả năng làm để cứu chiếc màn hình chiếc điện thoại iPhone của mình:

– Thử restart lại máy cho nguồn điện hoạt động tốt, trong một số trường hợp sau khi restart lại máy lại có khả năng khắc phục tình trạng màn hình bị sọc. Cách reset máy nhanh nhất mà quý vị nên biết.

– Khôi phục lại xây dựng hệ điều hành: một số trường hợp màn hình iPhone 5 lỗi sọc sọc có thể do lỗi phần mềm vì thế việc sản xuất này cũng có khả năng trang bị.

– Thử vỗ nhẹ lên phần đỉnh của màn hình xem có sự chuyển biến các sọc đen trên màn hình hoặc không, nếu có tức là máy đã bị lỏng chân cab màn hình. Khi này, đem Smartphone ra tiệm gắn lại cab màn hình là xử lý được.

Với các biện pháp xử lý đơn giản trên mà vẫn chưa giải quyết được tình trạng màn hình iPhone 5 bị lỗi sọc sọc thì cần đem máy đi bảo hành, kiểm tra lại.

man-hinh-iphone-5s-chinh-hang-1

So với trường hợp điện thoại thông minh quý vị mua là chính hãng thì mạnh nhất là đem lại cơ sở bảo hành chính hãng gần nhất vừa giảm bớt chi phí sửa chữa vừa chắc chắn chất lượng hoặc uy tín. Ngoài ra, trên cửa hàng cũng có khá nhiều cửa hàng chuyên nhận sửa chữa, bảo dưỡng giá pin iPhone 5 chính hãng và các linh kiện Smartphone khác.

Tóm lại, iPhone 5 là model điện thoại được review là có chất lượng phần cứng khá mạnh nhưng điểm yếu tại hầu hết các phiên bản chiếc Smartphone full mặt kính cảm ứng hiện nay đó là màn hình. Bằng việc trang bị các mẹo sửa màn hình iPhone 5 bị sọc sọc dễ sử dụng bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí nếu như nó thành công, còn không cũng xem như là một kiến thức về công nghệ khá bổ ích cho bạn đó.

seo24h