Khắc phục lỗi iPhone không khởi động được

Khắc phục lỗi iPhone không khởi động được

Đối với mọi người, việc iPhone bị sập nguồn không còn là vấn đề quá mới mẻ nữa. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone không khởi động và làm thế nào để khắc phục?
Màn hình iPhone của bạn đột nhiên tắt đột ngột, chuyển sang toàn màu đen mà bạn cố gắng ấn nút Power để khởi động lại nhưng vẫn không có bất kỳ dấu hiệu chuyển biến nào. Điều này chứng tỏ thiết bị trên chiếc iphone của bạn đã bị hết pin hoặc có thể đang gặp lỗi gì đó. Nếu iPhone chỉ bị tắt điện vì hết pin thì khá đơn giản nhưng nếu nó bị lỗi thì bạn phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao và tìm cách để khắc phục sớm nhất.
24hStore xin được hướng dẫn đến quý vị và các bạn làm gì khi iphone không khởi động. Để biết được vấn đề đó, chúng ta khám phá nguyên nhân gây nên tình trạng trên.
Các nguyên nhân chủ yếu làm cho iPhone không bật lại được:
Pin iPhone bị hết, chai hoặc bị hư hỏng,
ổ lưu trữ dữ liệu bị hỏng
Lỗi phần mềm iOS
Xung đột trong hệ điều hành
Vậy làm cách nào để khởi động iPhone lên được.
1. Thử khởi động lại thiết bị
Hành động Fix lỗi cơ bản nhất của iPhone khi smartphone của bạn đột nhiên bị tắt màn hình. Những gì bạn cần làm đầu tiên là nhấn và giữ nút ngườn trên thiết bị cho đến khi bạn nhìn thấy được biểu tượng Táo cắn dở của Apple. Nếu iPhone của bạn không khởi động lại được, bạn hãy thử bước tiếp theo.

lam-gi-khi-iphone-hoac-ipad-khong-khoi-dong-duoc
2. Khởi động bằng DFU mode
Nếu thử khởi động lại thiết bị đơn giản không được, bạn hãy thử khởi động lại bằng cách đưa về DFU mode để reboot lại. Bạn chỉ cần ấn và giữ cùng lúc nút Home và nút Power trong tầm 10s cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple. Vẫn không hiệu quả, bạn tiếp tục đến với cách tiếp sau đây.
3. Thử cắm sạc pin cho iPhone
Nên làm gì khi iPhone không khởi động được?
Đã thử cả 2 cách trên mà vẫn không khởi động lại được iPhone của mình, có thể là do pin đã hết điện, nên bạn hãy thử cắm sạc vào thiết bị để có thể cung cấp thêm chút năng lượng. Thông thường nếu pin yếu sẽ có cảnh báo trên màn hình nhưng đột nhiên pin iPhone bị lỗi và tụt điện bất ngờ thì nó sẽ tự động bị sập nguồn mà không hề có dấu hiệu cảnh báo. Vì vậy nếu cắm sạc 1 lúc sẽ giúp khởi tạo lại năng lượng cho iPhone và sẽ xuất hiện dấu hiệu pin thấp năng lượng trên màn hình.
Nếu như bạn cắm sạc khoảng 10 phút mà vẫn chưa thể khởi động lại được màn hình trong khi vẫn đảm bảo sạc của bạn không hề bị hỏng hay kém chất lượng thì bạn buộc phải tiến tới phương án cuối cùng bên dưới.

1
4. Kết nối iTunes và restore iPhone
Hãy thứ cắm kết nối iPhone với iTunes máy tính rồi chuyển máy sang chế độ Recovery để iTunes có thể xác nhận kết nối thành công với thiết bị. Sau đó bạn chọn Update firmware cho iPhone trên khung tùy chọn của iPhone. Tiến hành restore lại thiết bị để thử khôi phục lại phần mềm và fix vài lỗi iOS nhỏ.
Nếu bạn đã thử tất cả các phương án trên thì thực sự xin lỗi, iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi hệ thống khá nghiêm trọng. Lỗi nghiêm trọng này bạn không thể tự xử lý được mà bắt buộc phải đem ra cửa hàng để bảo hành và sửa chữa.

iphone 6

24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424
Website: 24hstore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

dathanglinhkien@gmail.com