Muốn tăng tốc iPhone, nhất định phải thử 5 mẹo này

Muốn tăng tốc iPhone, nhất định phải thử 5 mẹo này

iPhone hiện nay là một trong những siêu phẩm smartphone đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhờ vào thiết kế đẹp và cấu hình ổn định trên những chiếc điện thoại này. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng cho biết thiết bị khá chậm và không ổn định. Lý do chính của sự việc này là do bạn chưa biết cách áp dụng những thủ thuật khiến cho chiếc iPhone của bạn tăng tốc.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tăng tốc hiệu quả cho thiết bị của mình nhé:
1. Cập nhật ngay hệ điều hành cho máy
Hệ điều hành ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ hoạt động của iPhone. Nhiều người cho rằng việc cập nhật hệ điều hành sẽ khiến thiết bị hoạt động chậm chạp, tuy nhiên điều này chỉ đúng đối với các dòng iPhone cũ (có tuổi đời hơn 4 năm), bởi phần cứng không đủ nhanh để hỗ trợ các tính năng mới. Tuy nhiên hiện tại Apple đã rất cố gắng để cải thiện vấn đề trên bằng cách tối ưu hóa các bản cập nhật cho từng thiết bị, giảm dung lượng bản cài đặt vì vậy thiết bị sẽ hoạt động nhanh đáng kể.
Để cập nhật iOS, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

hdh
2. Tắt hiệu ứng chuyển động để tăng tốc độ
Hiệu ứng chuyển động là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn hoạt động chậm chạp hơn vì vậy nếu cảm thấy không cần thiết, hãy tắt chúng đi bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và vô hiệu hóa tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động) và Reduce Transparency.

chuyen dong

3. Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp tăng tốc thiết bị của bạn một cách nhanh chóng. Việc bạn cần làm là nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn), sau đó thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.
Nếu đang sử dụng iPhone 7 trở lên, bạn cần phải nhấn nút nguồn + phím giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

iPhone

4. Kiểm tra các tiến trình chạy nền
Các ứng dụng không cần thiết hoạt động quá nhiều trên thiết bị cũng khiến iPhone của bạn bị chậm lại đáng kể, để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết bạn hãy mở Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền), sau đó vô hiệu hóa các ứng dụng nặng nề như Google Maps, Facebook, Messenger…

ứng dụng nền

5. Thường xuyên xóa những tập tin rác
Hết dung lượng lưu trữ là một trong những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại, đưa hình ảnh, video lên đám mây, xóa lịch sử lướt web trên trình duyệt bằng cách mở Settings (cài đặt) > Safari > Clear history and data (xóa lịch sử và dữ liệu).

527_img1

Trên đây là 5 cách cơ bản giúp bạn có thể tăng tốc iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng, nếu thiết bị của bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy nhanh chóng áp dụng nhé! Mọi thủ thuật mới sẽ được 24hStore cập nhật nhanh chóng vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đồng hành cùng chúng tôi để sử dụng iPhone một cách hiệu quả. Với những lỗi không thể tự khắc phục, bạn hoàn toàn có thể mang iPhone đến 24hStore để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề của chúng tôi xem xét và sửa chữa nhanh chóng.
24hStore TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h