Làm sao phân biệt iPhone cũ giá rẻ active và chưa active ?

Làm sao phân biệt iPhone cũ giá rẻ active và chưa active ?

Những thiết bị iOS. iPhone cũ giá rẻ active và chưa active cũng tương tự như iPhone mới và iPhone đã qua sử dụng và đâu là hàng thật, đâu là hàng không thật. Trong môi trường cạnh tranh mà lợi nhuận được đặt lên hàng đầu thì người dùng không dễ để phân biệt được đâu là iPhone mới 100%, hàng chất lượng và hàng giả, hàng đã qua sử dụng.

phan-biet-iphone-ipad-hang-dung-1242-1392729544-53035dc89ecb6

Active và chưa active là gì ?

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ active iPhone nhưng lại chưa hiểu nghĩa là như thế nào? Active trong thuật ngữ công nghệ được hiểu như “trạng thái hoạt động” hoặc “có khả năng hoạt động” của thiết bị nào đó. Vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản Active có nghĩa là máy đã được kích hoạt hoạt động, ngược lại máy chưa Active là máy chưa hoạt động, chưa được kích hoạt.

Nhận biết iPhone đã Active hay chưa Active ?

Thiết bị iOS nói chung và iPhone nói riêng đều được Apple gán cho một dãy số đặt tên được gọi là IMEI và nó không thể bị thay đổi. Bạn có thể sử dụng số IMEI này để biết được tình trạng điện thoại của mình đã Active hay chưa. Để xem số imei của máy có nhiều cách khác nhau, bạn có thể xem bằng cách mở hộp của iPhone và xem IMEI ở mặt sau thiết bị.

img_2948_ins_15627_600

Cách thứ hai là bạn có thể vào điện thoại phần Settings > chọn Ganeral > chọn tiếp About và cuối cùng bạn kéo xuống là có thể thấy được dãy số IMEI đó. Cách tiếp theo, thông dụng nhất là bạn hãy nhập vào trình quay số của điện thoại mã: *#06# là bạn sẽ biết được số IMEI của máy là gì.

Tiếp theo, khi biết được số EMEI của máy thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website trang chủ của Apple là Apple.com, sau đó lựa chọn phần support > lựa chọn tiếp tùy chọn check your service and support coverage.

Bây giờ, bạn hãy điền số IMEI của điện thoại vào dấu nhắc trên web, sau đó nhấn Continue hoặc Enter để bắt đầu kiểm tra.

Sau đó, iPhone của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ những thông tin, ở trường hợp này là iPhone đã Active và có những thông tin như sau: iPhone đã được kích hoạt.

172_img1

Đối với iPhone chưa được kích hoạt, active thì sẽ hiện ra thông báo nhắc người dùng “Please activate your iPhone” như sau: Một chiếc máy mới 100%.

Tiếp theo, để chắc chắn thì bạn hãy lắp sim vào máy. Nếu như thiết bị của bạn chưa báo nhận mạng thì có nghĩa là máy chưa Active và ngược lại máy đã được Active.

Cuối cùng, nếu như bạn mua iPhone mới chưa rõ nguồn gốc và không yên tâm thì bạn hãy kiểm tra lại IMEI một lần nữa và đối chiếu với IMEI trên khay sim hoặc trên điện thoại có trùng hay không, để tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách chọn địa điểm bán iPhone 5C cũ giá rẻ uy tín nhất Tphcm

Lưu ý: Trong trường hợp bạn nhập số IMEI trên web và kiểm tra nhưng không hiển thị giống như hai trường hợp ở trên thì nghĩa là iPhone đó không minh bạch, bạn cần lưu ý.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h