Những tuyệt chiêu bảo quản máy vi tính một cách tốt nhất cho những người mới sử dụng

Những tuyệt chiêu bảo quản máy vi tính một cách tốt nhất cho những người mới sử dụng

Hoc sua chua may tinh
– Máy tính không nên để nơi bụi bẩn hay ẩm ướt. Vì bụi bẩn bám vào máy cùng bị khí ẩm hòa trộn vào sẽ bị hỏng mạch máy tính.
– Nước và café phải được cách ly khỏi máy tính của bạn. Tránh trường hợp vô tình bị gạt đổ nước vào máy tính

– Trường hợp máy bị sự cố vô nước, bạn hãy giữ nhất mực máy tính, máy tính phải được thăng bằng. Sau đó chóng vánh nhờ người biết kỹ thuật hay tự mình làm như rút pin, rút cục sạc ra. Tiếp theo đó đem đến trọng điểm tôn tạo máy tính. Nếu bạn chưa học sửa chữa máy tính thì không nên tự tháo lắp máy, vì có thể dẫn đến trường hợp các khớp trên máy bị gãy.
– Tuyệt đối không được để những vật nặng lên máy hoặc ngồi lên máy vì hành động đó có thể làm hỏng hóc màn hình và linh kiện bên trong.
– Khi xách máy tính đi nơi khác bạn nên tắt hẳn máy tính đi. Vì nếu không tắt máy mà chuyển di sẽ dẫn đến hư ổ cứng. Lúc này đầu tư của ổ cứng sẽ có sự rung động tác động lên bề mặt đĩa sẽ làm bad sector ổ đĩa cứng.
– Để máy thoát nhiệt nhanh bạn nên tạo khoảng trống giữa máy và mặt bàn để cho việc tản nhiệt của máy tính bạn được tốt nhất.
– Tuyệt đối không được để máy tính bạn trên giường nệm, do những khe thoát khí trên máy sẽ bị che lấp, dẫn đến máy tính bị nóng làm cho máy bị treo, tự tắt, chạy không ổn định.

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24h
Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, TP.HCM
Tổng đài: 1900.5555.34
Hotline: 08.62642424 – 01299.242424
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidong.com

seo24h